10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

 10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới gần đây được rất nhiều bạn quan tâm. Đặc biệt là những bạn đang lập kế hoạch giảm cân. Có nhiều chế độ ăn kiêng giảm béo khác nhau giúp kiểm soát cân nặng mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Mỗi người có một thể trạng và khả năng hấp thụ khác nhau, nên cùng một chế độ ăn uống. Có thể có hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác. Với những bạn đang muốn giảm cân thì việc tìm chế độ ăn kiêng giảm béo là rất quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 chế độ ăn giảm cân phù hợp. Với 10 chế độ ăn uống giảm cân hàng đầu hiện nay giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả nhất.

Nội dung chính

1 – Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày General Motor Diet.

 General Motor Diet (GM Diet) là chế độ giảm cân hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu. GM Diet được biết đến rất rộng rãi, bởi chế độ giảm cân nhanh và an toàn trong 7 ngày. Trong chế độ giảm cân hiệu quả với GM Diet thì thực đơn chủ yếu là rau xanh và trái cây. Áp dụng chế độ ăn kiêng 7 ngày với GM Diet, cân nặng của bạn có thể giảm khoảng từ 4 đến 8 kg trong 1 tuần.

General Motor Diet là chế độ giảm cân bằng rau và hoa quả. Có tác dụng bổ sung nhiều chất xơ và vitamin hữu ích cho việc kiểm soát cân nặng của cơ thể. Số cân của bạn sẽ giảm nhanh với chế độ ăn kiêng 7 ngày.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

– Ngày thứ nhất: bạn ăn toàn trái cây chỉ kiêng chuối.

– Ngày thứ hai: bạn chỉ ăn rau.

– Ngày thứ ba: bạn bắt đầu kết hợp ăn rau và trái cây rồi.

– Ngày thứ tư: khẩu phần ăn của bạn sẽ là chuối và sữa.

– Ngày thứ năm: cơm và cà chua là món bạn sẽ sử dụng.

– Ngày thứ 6: giảm cân nhanh GM Diet bạn ăn cơm và rau.

– Ngày thứ 7: bạn ăn 1 bát cơm gạo lứt vào bữa trưa hoặc chiều kết hợp ăn các loại rau xanh và trái cây theo sở thích.

>> Chi tiết về phương pháp giảm cân DM Diet mời bạn xem thêm tại: Thực đơn giảm cân 7 ngày với GM Diet.

2 – Chế độ ăn kiêng DASH giúp giảm cân.

 Chế độ ăn kiêng DASH nằm trong danh sách các chế độ ăn kiêng tốt nhất thế giới. DASH đã được chứng mình là giúp giảm huyết áp. Giảm cholesterol và cải thiện độ nhạy cảm insulin. Chế độ ăn kiêng này chủ yếu sử dụng trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, protein và sữa ít chất béo.

Chế độ ăn kiêng DASH không liệt kê cụ thể các thực phẩm bạn nên ăn. Thay vào đó, nó chỉ ra chế độ ăn tập trung vào số lượng khẩu phần từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Số khẩu phần mà bạn ăn theo chế độ ăn giảm cân DASH phụ thuộc vào lượng calo bạn cần để đạt được mục tiêu.

Chế độ ăn kiêng giảm cân DASH giúp cơ thể tránh tiêu thụ chất béo bão hòa. hHạn chế đồ uống có đường, thức ăn ngọt, các loại sữa chất béo cao. Một vài loại dầu, đồng thời giảm lượng muối tiêu thụ. Chính vì những lợi ích của chế độ ăn kiêng này mà nó mang đến chế độ giảm cân hiệu quả cho bạn.

Năm 2018, chế độ ăn kiêng DASH được xếp hạng đầu trong việc giúp bảo vệ sức khỏe và là chế độ ăn giảm cân nhanh nhất.

3 – Chế độ ăn giảm cân low – carb.

Đây là chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh bởi chế độ ăn low-carb cắt giảm chất tinh bột và lượng đường. Từ đó, giúp bạn giảm cân nhanh và an toàn.

Chế độ ăn giảm cân low-car không những giúp giảm cân hiệu quả. Mà nó còn có ích cho người đang chữa bệnh tiểu đường và béo phì. Với lợi ích tuyệt vời đó mà chế độ ăn này đã được áp dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới.

Bạn biết đấy, nguyên nhân gây béo là do bạn nạp cho cơ thể quá nhiều carbohydrate. Lượng chất bột đường này sẽ chuyển hóa thành đường glucose trong máu. Kích thích đường huyết tăng lên, thúc đẩy cơ thể tiết ra insulin để cân bằng lượng đường huyết trở lại ổn định. Đồng thời biến glucose trong máu thành lượng mỡ thừa.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Nguồn năng lượng cho cơ thể

Năng lượng chủ chốt của cơ thể chủ yếu là mỡ và carbohydrate. Khi loại bỏ nguồn năng lượng từ carbohydrate buộc cơ thể đốt năng lượng từ mỡ thừa để hoạt động. Nhờ đó người áp dụng chế độăn giảm cân low – carb đạt kết quả như mong đợi.

Khi thực hiện chế độ giảm cân low – carb bạn nên ăn các loại thức ăn chế biến từ gia súc, gia cầm. Các loại củ quả nhiều chất xơ, không chứa đường và tinh bột như su hào, bí, rau má, cần tây, rau muống… Bạn nên sử dụng thịt tươi thay vì dùng thịt hộp. Đặc biệt với chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh này bạn có thể ăn những thực phẩm nêu ở trên ngay khi lúc nào cảm thấy đói.

Khi sử dụng chế độ ăn ăn kiêng giảm béo low – carb bạn cần tuân thủ những nguyên tắc về dinh dưỡng. Mới đạt được chế độ giảm cân nhanh nhất. Tuyệt đối không được tiêu thụ ngũ cốc và các loại hạt như lúa, gạo, cơm, khoai, phở, đậu, ngô, mè, hạt điều, đậu phộng, đậu nành.

Bạn cũng phải nói không với sữa đường, kẹo, nước ngọt. Nếu bạn thực hiện chế độ ăn uống giảm cân hợp lý thì vóc dáng thon gọn không lâu nữa sẽ thuộc về bạn.

4 – Chế độ ăn giảm cân nhanh Dukan.

Áp dụng chế độ giảm cân dukan bạn sẽ không cảm thấy đói mà lại giảm cân duy trì được lâu.

Nguyên tắc của chế độ ăn kiêng giảm béo dukan là bạn nạp cho cơ thể thật nhiều lượng protein. Từ trứng, pho mát, gà, thịt nạc, khoai tây, cá, sữa chua, kem… Với chế độ ăn Dukan sẽ hạn chế nạp lượng carbs và lượng chất béo vào cơ thể.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Chế độ dukan có 4 giai đoạn gồm: 2 giai đoạn giảm cân và 2 giai đoạn duy trì. Chế độ ăn này bắt đầu tính “đúng” cân nặng của bạn dựa trên tuổi tác, tiền sử giảm cân, một vài yếu tố khác.

Tùy vào mức cân nặng “đúng” mà bạn cần đạt đến để xác lập thời gian cho từng giai đoạn khác nhau.

Bốn giai đoạn đó gồm:

– Giai đoạn tấn công từ 1 đến 7 ngày: Bạn sẽ có chế độ ăn kiêng là chỉ sử dụng thức ăn từ protein không mỡ và khoảng 1,5 muỗng canh cám từ yến mạch mỗi ngày.

– Giai đoạn du hành từ 1 đến 12 tháng: Lượng thức ăn sẽ xen kẽ protein không mỡ, tiếp theo là rau củ không chứa tinh bột, 2 muỗng canh cám yến mạch.

– Giai đoạn củng cố: Bạn được sử dụng thoải mái lượng protein không mỡ và rau củ. Thức ăn chứa carb và chất béo chỉ dùng ít thôi cộng thêm 2,5 muỗng canh yến mạch hằng ngày cho giai đoạn giảm cân này. Nếu bạn kiên trì thực hiện nghiêm túc chế độ ăn theo giai đoạn này thì khoảng 5 ngày thôi bạn có thể giảm được 5kg cho cơ thể.

– Giai đoạn ổn định: Chế độ ăn của bạn được thực hiện như trong giai đoạn củng cố, các quy tắc có thể được sao cho số cân nặng vẫn ổn định. Giai đoạn này lượng cám yến mạch đã được tăng lên 3 muỗng canh.

Với chế độ giảm cân hiệu quả Dukan số cân của bạn sẽ được giảm an toàn và còn được duy trì bền vững.

5 – Chế độ ăn giảm cân nhanh Eat clean.

Eat clean có nghĩa là ăn sạch và ăn lành mạnh. Vì thế, khi thực hiện chế độ giảm cân Eat clean thì cách chế biến thức ăn và các thực phẩm gần như trở về nguyên thủy của nó. Với chế độ này bạn không cần quá khắt khe với khẩu phần ăn của mình. Chỉ cần chú ý đến các loại thực phẩm sạch, không dư thừa đường và không hóa chất.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Khi thức ăn được nấu chín lượng dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị mất đi phần nào như vitamin C chẳng hạn. Bên cạnh đó, một số chất được tăng lên khi nấu chín như lycopene. Vì thế chúng nên cần ăn những loại thức ăn khác nhau trong cả 2 hình thức sống và chín.

Với chế độ giảm cân Eat clean bạn chú ý duy trì được nguyên thủy của thức ăn càng nhiều càng tốt. Tránh chế biến thức ăn tăng hàm lượng chất béo như rán hoặc hầm trong mỡ động, thực vật. Hấp cũng là lựa chọn hữu ích giúp giữ lượng dinh dưỡng trong thức ăn. Khi sử dụng các loại trái cây bạn nên sử dụng nguyên bản nhé.

6 – Chế độ ăn giảm cân nhanh 16:8.

Với chế độ ăn kiêng 16:8 bạn cần phải vừa nhịn ăn và vừa ăn những món mình thích. Cái tên 16:8 có nghĩa là bạn nhịn ăn 16 tiếng và các bữa được ăn trong vòng 8 tiếng trong ngày. Đương nhiên bữa muộn nhất không quá 5 giờ chiều.

Với chế độ ăn kiêng giảm cân 16:8 bạn chỉ nên uống nước lọc, cà phê, trà đen hoặc nước giải khát dành riêng việc ăn kiêng trong vòng 16 tiếng. Sau khi đã qua 16 tiếng thì 8 tiếng còn lại bạn được ăn thỏa thích các món mà mình thích.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Nếu bạn áp dụng theo nguyên tắc 16:8 bạn sẽ giảm cân một cách vừa phải, mỗi ngày bạn sẽ giảm khoảng 350 calo so với bình thường.

Với chế độ ăn giảm cân này buộc bạn nào đang áp dụng cần kiểm soát chế độ ăn uống của bản thân. Bạn không nên ăn vào buổi tối để kích thích cơ thể đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân nhanh chóng.

7 – Chế độ ăn để giảm cân detox.

Chế độ Detox là phương pháp giúp cơ thể được thanh lọc. Chế độ này giúp lọc các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong ruột, phổi, thận, da, gan…ra ngoài. Những chất độc này tồn tại trong cơ thể từ nguồn thức ăn không đảm bảo, từ thói quen sử dụng rượu, thuốc lá, sử dụng chất kích thích, mỹ phẩm hay do bị stress… Lượng chất độc quá nhiều cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu, thừa cân.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Mục đích của phương pháp này là thanh lọc để loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, loại bỏ lượng mỡ thừa, giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động hiệu quả hơn.

Detox là chế độ ăn kiêng ngắn hạn, không liên tục. Với chế độ ăn kiêng này bạn cần nghiêm ngặt trong việc lựa chọn thức ăn để ăn. Bạn được sử dụng trái cây, rau củ, nước ép trái cây, nước lọc.

Đôi khi dùng thêm trà, thảo mộc để làm sạch ruột già. Bạn nên tìm nguồn nguyên liệu giúp giảm cân nhanh như thực phẩm hữu cơ, các loại đồ tươi mới hằng ngày.

8 – Chế độ ăn giúp giảm cân weight watchers .

Khác với chế độ ăn để giảm cân khác, đối với chế độ weight watchers. Bạn có thể ăn những thức ăn bạn muốn chỉ cần bạn tính điểm. Nghĩa là mỗi loại thức ăn được cho một số điểm, thức ăn khiến bạn ăn no sẽ ít điểm hơn thức ăn có giá trị dinh dưỡng thấp.

Chế độ ăn cho người giảm cân này là bạn thay đổi phong cách sống, ăn uống lành mạnh và năng động hơn, giúp bạn giảm cân và giữ vững được cân nặng mãi mãi.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Với chế độ ăn cho người giảm cân weight watcher không ngăn cấm bạn ăn theo 1 chương trình cụ thể. Cũng không có nghĩa bạn sẽ mua bất kỳ thức ăn chế biến sẵn nào bạn thích. Bạn ăn những thức ăn thực thụ, chế độ Weight watchers sẽ tính điểm cho các món ăn đó.

Bạn sẽ đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân tùy vào độ tuổi và số cân nặng. Sau đó bạn lấy số điểm chuẩn và ăn uống sao cho không vượt quá số điểm chuẩn này là được. Và đương nhiên là thức ăn ít calo hoặc thậm chí không có calo sẽ ít tốn điểm hơn, có khi không tốn điểm.

9 – Chế độ ăn uống giảm cân biggest loser diet.

Đây là phương pháp ăn kiêng được đánh giá cao hiện nay. Một chương trình giảm cân tại nhà an toàn, giảm lượng cholesterol và ổn định huyết áp. Bạn cần xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và tập luyện đúng cách.

Với chế độ giảm cân biggest loser diet bạn ăn theo các bữa nhỏ. Đa phần của bạn là protein nạc từ thịt, cá… sản phẩm bơ sữa ít mỡ, hoa quả, gạo lứt, các loại rau, các loại hạt, hạt đậu. Chế độ ăn này thực hiện theo tháp ăn 4-3-2-1 “người giảm mỡ nhanh nhất”. Gồm 4 phần hoa quả và rau, 3 phần protein nạc, 2 phần cơm từ gạo lứt và 200 calo từ thực phẩm khác.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Các phần thức ăn này đa phần chứa calo ít, lượng chất xơ cao giúp bạn cảm giác no lâu. Thay vì ăn nhiều trong một bữa thì bạn chia ra từ 5 đến 6 bữa nhỏ. Có các bữa phụ để giữ đường máu và mức thèm ăn ổn định. Bạn nên uống từ 6 đến 8 ly nước mỗi ngày để việc giảm cân hiệu quả.

Áp dụng phương pháp này bạn cần phải có thói quen đọc nhãn hiệu thức ăn để chọn thức ăn lành mạnh. Bạn chỉ ăn các loại thức ăn có lượng calo dưới 1200 trong 1 ngày. Thức ăn mà bạn ăn thường là thực phẩm có sẵn miễn là bạn không ăn quá nhiều. Thức ăn chứa đường, tinh bột, mỡ, protein và không đầu hàng trước cơn đói.

10 – Chế độ ăn giảm cân thể tích Volumetrics.

Những bạn áp dụng chế độ ăn giảm cân bằng phương pháp thể tích Volumetrics sẽ luôn có cảm giác no. Giảm việc thèm ăn rất tốt cho liệu trình giảm cân.

Theo tiến sĩ  Barbara Rolls, tác giả của chế độ ăn giảm cân thể tích Volumetrics cho biết. Thực phẩm có mật độ năng lượng cao chứa nhiều calo dù cho lượng thức ăn ít. Còn thực phẩm có mật độ năng lượng thấp chứa lượng calo ít hơn dù cho lượng thức ăn nhiều hơn. Đây cũng chính là nguyên tắc mà chế độ ăn giảm cân thể tích Volumetrics áp dụng.

10 Chế độ ăn giảm cân Nhanh & Hiệu quả nhất thế giới

Với chế độ ăn giảm cân thể tích volumetrics bạn sẽ ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ. Thức ăn chủ yếu của bạn là hoa quả, rau không tinh bột, giàu chất xơ, protein, gạo nguyên hạt, hạt đậu và các sản phẩm từ bơ, sữa ít mỡ.

 Chế độ ăn giảm cân nhanh Volumetrics giúp cơ thể bổ xung các loại thức ăn. Chứa nhiều nước, giàu chất xơ như rau xanh và hoa quả. Những thực phẩm này giúp bạn no mà lại không tăng nhiều calo. Trong chế độ ăn giảm mỡ chỉ uống nước là chưa đủ vì nước giúp cơ thể đã khát chứ không giúp bạn giảm đói.

# Những lưu ý khi thực hiện chế độ ăn giảm cân.

Khi thực hiện bất kỳ chế độ ăn uống giảm cân nào bạn cần tìm hiểu kỹ về nó và phải tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc kiêng của từng loại.

Bạn hãy kiên trì thực hiện theo chế độ ăn uống giảm cân, nhớ kết hợp tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Chế độ giảm cân nào cũng cần phải cân nhắc để đảm bảo sức khỏe.

Việc uống nhiều nước cũng giúp ích rất nhiều trong liệu trình giảm cân của bạn.

Nếu sử dụng biện pháp ăn kiêng giảm cân mà cảm thấy cơ thể quá mệt mỏi, tụt huyết áp. Thì bạn nên dừng lại và trở về chế độ ăn bình thường.

Với những kiến thức bổ ích về các chế độ ăn kiêng ở trên chắc hẳn bạn có thể cân nhắc. Và lựa chọn các phương pháp giảm cân cho phù hợp với cơ địa của mình rồi. Hãy kiên trì ăn kiêng nhé, một vóc dáng thon gọn đang chờ bạn đấy, chúc các bạn thành công.

Dược Mỹ Phẩm Nhật Hàn tự hào là nhà máy sản xuất, gia công mỹ phẩm hiện đại và uy tín nhất hiện nay. Cam kết đem đến cho Quý khách hàng và đối tác những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh, đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành làm đẹp.

Trả lời